Thiết kế phòng thờ theo phong thủy như thế nào là hợp lý nhất?

Thiết kế phòng thờ theo phong thủy hiện đại

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH
Chủ đầu tư: Phong cách kiến trúc:
Kích thước khu đất: Chi phí dự kiến:
Tổng diện tích xây dựng: Thiết kế năm:
Số tầng:

Thiết kế phòng thờ theo phong thủy như thế nào là hợp lý nhất? Chắc có lẻ câu hỏi đó là điều mà các gia chủ khi lên kế hoạch xây phòng thờ cho ngôi nhà của mình. Đối với phong tục của người dân Việt Nam chúng ta vấn đề thờ phụng ông bà tổ tiên rất quan trọng.

Vì vậy khi xây dựng nhà, không gian phòng thờ phải thiết kế như thế nào để tạo sự tĩnh lặng, tôn nghiêm. Chính vì vậy mà thiết kế phong thờ theo phong thủy như thế nào là hợp lý nhất? Câu trả lời được Kiến trúc A88 giải bày trọn vẹn qua bài viết dưới đây nhé!

Thiết kế phòng thờ theo phong thủy như thế nào là hợp lý nhất?
Thiết kế phòng thờ theo phong thủy như thế nào là hợp lý nhất?

Bài viết khác : Thiết kế nội thất nhà ở gia đình đẹp

                         Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại đẹp

 

1. Thiết kế phòng thờ theo phong thủy có ý nghĩa gì?

 

Con người Việt Nam chúng ta xưa nay đến giờ luôn coi trọng không gian thờ cúng tổ tiên. Đó là nét văn hóa tốt đẹp của ông cha ta truyền lại với truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn”. Chính vì vậy mà khi thiết kế nhà ở vấn đề thiết kế phòng thờ như thế nào có ý nghĩa rất quan trọng.

– Thờ cúng tổ tiên là nét truyền thống xưa nay. Vì vậy hầu hết các gia đình khi thiết kế nhà cửa đề có nhu cầu về không gian thờ cúng. Phòng thờ đặt vị trí như thế nào? Nội thất phòng thờ ra sao ? Đều được gia chủ tính toán tỉ mỹ khi thiết kế nhà ở của mình .

– Hầu như các gia chủ đề quan tâm đến cách đặt phòng phòng thờ sao cho hợp phong thủy nhất.  Nhất là chú trọng vào không gian thờ cúng sao cho đúng phong tục của người Việt nam.

– Với tính chất tôn nghiêm của phòng thờ nên vấn đề đặt vị trí phòng thờ được các gia đình coi trọng. Đặt bàn thờ sao cho đúng phong thủy bề thế cũng như quy mô của gia đình.

 

2. Thiết kế phòng thờ theo phong thủy như thế nào là hợp lý nhất?

 

Phòng thờ có ý nghĩa quan trọng đối với người Việt Nam. Là nơi thể hiện sự tôn nghiêm, tôn trọng và thờ phụng của chúng ta với ông bà tổ tiên. Chính vì lẻ đó mà khi thiết kế phòng thờ các kiến trúc sư không chỉ làm việc tôn nghiêm mà còn thể hiện sự tôn trọng hết sức.

2.1 Cách đặt vị trí bàn thờ sao cho hợp lý.

– Dù bạn thiết kế nhà ở theo truyền thống hay hiện đại thì bàn thờ phải đặt vị trí cao. Để khi cúng bái các con cháu thể hiện tôn kính, tôn nghiêm với ông bà tổ tiên.

– Vị trí bàn thờ không nên sát nhà tắm. Bởi lẻ phòng tắm là nơi trút bỏ dơ bẩn, vì vậy bàn thờ đặt ở đây mất đi sự tôn nghiêm.

– Không nên đặt bàn thờ ở lối đi lại. Đặt sai vị trí làm mất đi sự măn mắn, tài lộc cho gia chủ.

– Nên đặt bàn thờ ở một phòng riêng thể hiện sự tôn nghiêm, tĩnh lặng.

2.2 Hướng bàn thờ

Theo quan điểm của người Việt nam nên đặt hướng bàn thờ theo hướng Tây Bắc. Bởi theo các ông bà tổ tiên đi trước hướng này là hướng mặt trời mọc. Bên cạnh đó hướng bàn thờ phải hợp với mệnh của gia mới đem đến phong thủy tốt nhất.

2.3 Màu sơn tường phòng thờ

Phòng thờ bạn nên chọn gam màu trầm, màu gỗ hoặc màu kem . Hoặc kết hợp với mệnh gia chủ để có thể phối màu cho hợp lý phòng thờ.

2.4 Nội thất bàn thờ 

Nội thất bàn thờ nên chọn những màu nhẹ nhàng, đơn giản những vẫn thể hiện cái tôn nghiêm.

Kích thước bàn thờ không nên quá to tạo nên cảm giác hoành tráng. Thiết kế bàn thờ nội thất đơn giản, tinh tế nhưng không quá phô trương. Vật liệu, nội thất và cách bàn trí sao cho thống nhất, phù hợp với không gian của phòng.

Thiết kế phòng thờ theo phong thủy hiện đại
Thiết kế phòng thờ theo phong thủy hiện đại

Kết luận: Trên đây là những vấn đề bạn nên quan tâm khi lên kế hoạch thiết kế phòng thờ theo phong thủy hợp lý nhất . Chúng tôi gởi tới bạn các tham khảo nhé.

Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc A88 Việt Nam

  • Email: kientruca88@gmail.com
  • Hotline: 0379 545 888 – 0919 889 816
  • Website: kientruca88.vn
  • Địa chỉ: Tầng 4, số 180 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà

Mẫu thiết kế liên quan