3 điều cần phải lưu ý khi thiết kế nhà ống

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH
Chủ đầu tư: Phong cách kiến trúc:
Kích thước khu đất: Chi phí dự kiến:
Tổng diện tích xây dựng: Thiết kế năm:
Số tầng:

Nhà ống là loại kiến trúc nhà ở đặc biệt phổ biến hiện nay bởi đáp ứng được những đặc điểm về diện tích đất, chi phí xây dựng phải chăng. Bên cạnh những yếu tố mang tính kỹ thuật xây dựng thì bạn cần có những tìm hiểu để ngôi nhà tương lai đảm bảo tính ứng dụng và cả yếu tố thẩm mỹ. Dưới đây, công ty thiết kế biệt thự đẹp tại Hà Nội Kiến Trúc A88 xin gửi đến 3 điều lưu ý khi thiết kế nhà ống để bạn có thể tham khảo.

1. Những lưu ý khi thiết kế nhà ống

Để có được thiết kế nhà ở hoàn hảo thì những yếu tố về kết cấu, kiểu dáng và sự khoa học trong không gian sử dụng là những điều đặc biệt quan trọng. Để có được không gian sống lý tưởng, hãy đảm bảo bạn không bỏ qua những lưu ý dưới đây.

1.1. Đảm bảo không gian thông thoáng

3 điều cần phải lưu ý khi thiết kế nhà ống

Nhà ống thường là kiểu cấu trúc hẹp ngang, sâu và chồng tầng nên sự lưu thông luôn là vấn đề bị hạn chế. Không khí và luồng ánh sáng tự nhiên trong nhà sẽ không được thuận lợi nếu bạn không dành cho yếu tố này sự chú ý nhất định. Để khắc phục được vấn đề về ánh sáng, những giếng trời chính là giải pháp lý tưởng. Giếng trời được thiết kế hợp lý sẽ cung cấp ánh sáng cho tất cả các tầng và khiến không gian không còn cảm giác bí bách, chật hẹp và khó chịu.

Một trong những điểm trọng tâm cần chú ý khi thiết kế nhà ống hiện nay chính là hạn chế sự chia cắt giữa các không gian. Bằng cách này, những không gian phòng có được sự gắn kết và cũng đảm bảo sự thuận tiện cho việc di chuyển, lưu thông ánh sáng, không khí vào nhà. Đây chính là bí quyết giúp ngôi nhà vừa đẹp lại vừa mang lại nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ.

1.2. Bài trí hài hòa không gian sử dụng

Thiết kế nhà ống trên thực tế không có nhiều “đất” để KTS thể hiện vẻ đẹp kiến trúc bên ngoài. Cùng với đó, không gian bên trong cũng khá hạn chế về diện tích để bạn có thể thỏa chí sáng tạo. Chính vì vậy, sẽ phải thật khéo léo và có những tính toán kỹ lưỡng nếu bạn muốn có ngôi nhà thực sự như ý. Bài trí hài hòa không gian sử dụng là điều cần đặc biệt chú ý. Vị trí phù hợp cho chiếc cầu thang, phòng vệ sinh, phòng bếp, phòng ngủ cần đảm bảo không gian giúp không gian sử dụng được tối ưu mà mang đến cho gia chủ nguồn năng lượng tích cực.

1.3. “Trung thành” với thiết kế ban đầu

3 điều cần phải lưu ý khi thiết kế nhà ống

Để có được công trình nhà ở dù là nhà ống hay những biệt thự cao cấp, bạn cần mất rất nhiều thời gian và công sức để cho những bản thiết kế. Một trong những điều tối kị khi xây nhà chính là liên tục có những sự “bổ sung ý tưởng”. Đến cuối cùng, có thể ngôi nhà sẽ trở thành sản phẩm bạn không thể nhận ra. Xây nhà ống cũng không phải là ngoại lệ. Hãy đảm bảo bạn đã suy nghĩ kỹ trước khi chốt phương án và “trung thành” với thiết kế ban đầu cho đến cuối cùng. Điều này giúp thi công nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và ngôi nhà có tổng thể đồng nhất.

2. Không gian xung quanh nhà

Việc nhà ống thường thiết kế sát nhau nên việc chú ý đến không gian xung quanh nhiều khi không thực sự được quan tâm. Tuy nhiên, hãy đảm bảo sao cho những khoảng cách tường, thiết kế ban công hay những yếu tố liên quan không bị ảnh hưởng. Hãy đảm bảo thiết kế ngôi nhà của bạn không làm ảnh hưởng đến cảnh quan của khu phố.

Trên đây là 3 điều cần phải lưu ý khi thiết kế nhà ống. Hãy liên hệ với công ty chuyên thiết kế nhà đẹp ở các tỉnh Kiến Trúc A88 để được cung cấp thông tin tư vấn chi tiết.

Mẫu thiết kế liên quan