Lưu ý thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH
Chủ đầu tư: Phong cách kiến trúc:
Kích thước khu đất: Chi phí dự kiến:
Tổng diện tích xây dựng: Thiết kế năm:
Số tầng:

Hiện nay, những mẫu biệt thự đang được đặc biệt ưa chuộng từ thành phố đến nông thôn. Những thiết kế đa dạng phù hợp với rất nhiều nhu cầu sử dụng và thẩm mỹ khác nhau. Một trong những mẫu biệt thự được đặc biệt quan tâm chính là biệt thự nhà vườn. Đó là bởi không gian xanh mát, yên tĩnh rất lý tưởng để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Trong bài viết dễ dàng, Kiến Trúc A88 xin gửi đến bạn những lưu ý thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp.

1. Xu hướng biệt thự được yêu thích

Lưu ý thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp

Biệt thự nhà vườn là xu hướng nhà ở được đặc biệt yêu thích trong nhiều năm trở lại đây. Đó là bởi không khí ngày càng trở nên ô nhiễm, bụi bặm và công việc ngày càng căng thẳng. Không gian nghỉ ngơi gần gũi với thiên nhiên, thiết kế mở thông thoáng và hiện đại của biệt thự nhà vườn sẽ là vô cùng lý tưởng. Tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng như thế nào mà những mẫu thiết kế biệt thự vườn có thể có sự khác nhau. Có những người thích các mẫu thiết kế biệt thự mini nhẹ nhàng nhưng cũng có người lại chú trọng cả những không gian chức năng như sân chơi, hồ bơi, gara ô tô… Cho dù là nhu cầu chi tiết như thế nào thì biệt thự nhà vườn vẫn là xu hướng được đặc biệt yêu thích hiện nay.

2. Thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp

Điểm đặc thù của những thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp chính là mật độ xây dựng thấp và không gian xanh nhiều. Có nhiều thiết kế phù hợp với từng yêu cầu, sở thích hay diện tích đất như biệt thự nhà vườn mini, biệt thự nhà vườn 2 tầng, 3 tầng… Để cho ra đời một thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp lý tưởng đòi hỏi cần nhiều chú ý.

Mẫu thiết kế biệt thự vườn tại Vĩnh Phúc của Kiến Trúc A88

2.1. Xác định diện tích sử dụng để chọn thiết kế hợp lý

Nhắc đến biệt thự, nhiều người nghĩ ngay đến ngôi nhà lớn với diện tích sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, lựa chọn phương án thiết kế như thế nào thường phụ thuộc vào số người trong gia đình và diện tích sử dụng thực tế. Chính vì vậy, một lưu ý rất quan trọng chính là bạn cần tính toán diện tích sử dụng sao cho hợp lý. Sự tính toán kỹ lưỡng giúp diện tích xây dựng và diện tích sân vườn đảm bảo sự cân bằng cũng như những yếu tố thẩm mỹ được đáp ứng.

2.2. Lưu ý về phong thủy

Đối với xác định nhà cửa nói chung hay thiết kế biệt thự nhà vườn nói riêng, phong thủy luôn là yếu tố được đặc biệt coi trọng. Phong thủy như thế nào có ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ như mang lại may mắn, tài lộc hay những vận rủi không lường trước được. Để những yếu tố phong thủy được phân tích chuẩn xác, việc tìm đến những chuyên gia hay công ty thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp sẽ là gợi ý bạn nên tham khảo. Những KTS sẽ đưa ra cho bạn những tư vấn hợp lý không chỉ về hướng nhà mà còn về các vật liệu xây dựng, cách bài trí cây cối cho sân vườn.

Lưu ý thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp

2.3. Lựa chọn phong cách thiết kế biệt thự

Dù tổng thể công trình chú trọng tới sự hài hòa của kiến trúc biệt thự và không gian xanh nhưng không phải biệt thự nhà vườn nào cũng giống nhau. Một lưu ý đặc biệt quan trọng chính là chọn phong cách thiết kế biệt thự như thế nào. Biệt thự nhà vườn hiện phổ biến với một số mẫu biệt thự 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng… Dựa trên nhu cầu thực tế và diện tích đất sử dụng, sở thích và cá tính gia chủ mà có thể chọn biệt thự tân cổ điển, hiện đại hay biệt thự cổ điển…

Trên đây là những lưu ý thiết kế biệt thự nhà vườn đẹp. Hãy liên hệ với Kiến Trúc A88 để có được những thông tin tư vấn chi tiết nhất.

Mẫu thiết kế liên quan