Những ưu điểm của nhà mái thái

mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại tại Hà Nội

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH
Chủ đầu tư: Phong cách kiến trúc:
Kích thước khu đất: Chi phí dự kiến:
Tổng diện tích xây dựng: Thiết kế năm:
Số tầng:

Những thiết kế nhà ở hiện nay mang đến rất nhiều sự lựa chọn đa dạng. Các mẫu nhà mái thái được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp sang trọng và công năng sử dụng rất lý tưởng. Kiến trúc mái thái được sử dụng ở rất nhiều những thiết kế nhà khác nhau. Bạn có thể bắt gặp những mái thái ấn tượng ở những mẫu nhà hiện đại từ thành phố đến nông thôn hay được ứng dụng hài hòa với biệt thự tân cổ điển lẫn cổ điển. Hãy cùng Kiến Trúc A88 điểm qua những ưu điểm của nhà mái thái.

1. Mái thái là gì?

https://kientruca88.vn/

Các mẫu nhà mái thái hiện nay đang được sử dụng phổ biến trong rất nhiều kiến trúc nhà ở. Kiến trúc mái này có nguồn gốc từ đất nước Chùa Vàng với vật liệu xây dựng là ngói Thái. Nhà mái thái thường là kiểu nhà có kiến trúc thấp tầng (1, 2, 3 tầng). Độ dốc khá lớn được coi là điểm nhận biết đặc trưng của mái thái. Sau một thời gian du nhập vào Việt Nam, những mẫu mã cũng dần có sự thay đổi và vật liệu cũng có thiết kế mới, sử dụng linh hoạt. Sự thay đổi này không làm mất đi nét đẹp đặc trưng và những ưu điểm của mái thái mà giúp ứng dụng vào kiến trúc nhà được phù hợp hơn. Hiện nay, người ta sử dụng những loại ngói sóng lớn ngói sóng nhỏ hay mái giả đá và thiết kế kiểu mái chữ A, mái giật cấp rất đa dạng.

2. Những ưu điểm của nhà mái thái

Có thể nói, mái thái đang là kiến trúc mái nhà được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Sở hữu những ưu điểm về cả thẩm mỹ lẫn công năng, các mẫu nhà đẹp không bao giờ lỗi thời. Dưới đây là một số những ưu điểm không thể bỏ qua của nhà mái thái.

mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại tại Hà Nội
Các mẫu nhà mái thái đẹp không bao giờ lỗi thời

2.1. Ưu điểm về công năng sử dụng

So với những loại mái bằng truyền thống, nhà mái thái có những ưu điểm thực sự vượt trội. Nhà mái thái đảm bảo khả năng chống nóng hiệu quả trong ngày hè. Độ dốc đặc trưng của kiến trúc mái thái khiến những ạt mưa rơi xuống không bị ồn, không bị đọng nước. Đó là lý do bạn không cần lo lắng về tình trạng mái nhà bị thấm nước và dột. Những ưu điểm về công năng khiến cho những thiết kế nhà mái thái ngày càng được yêu thích.

2.2. Ưu điểm về thẩm mỹ

Kiến trúc mái thái phù hợp với nhiều thiết kế công trình khác nhau từ nhà ở thông thường đến thiết bị cao cấp. Một thiết kế mái thái phù hợp sẽ giúp tôn vinh lên kiến trúc đẹp thanh thoát, cao ráo của ngôi nhà. Mái thái giúp những thiết kế nhà hiện đại có được sự mềm mại, hài hòa. Loại mái này cũng đặc biệt phù hợp với kiến trúc biệt thự tân cổ điển được ưa chuộng trong nhiều năm trở lại đây.

Những ưu điểm của nhà mái thái là không thể phủ nhận. Để có được lựa chọn phù hợp nhất cho ngôi nhà tương lai của mình, hãy liên hệ với Kiến Trúc A88 để có được thông tin tư vấn chi tiết.

Mẫu thiết kế liên quan